Phong cách thiết kế của đồng hồ Astronomia Maestro

0
28

Tại Baselworld năm nay, Jacob & Co. đã trình làng hai mẫu đồng hồ điểm chuông vô cùng phức tạp. Đầu tiên là mẫu Twin Turbo Furious sở hữu hệ thống điểm chuông mỗi 10 phút, với hai lồng Tourbillons 3 trục và Chronograph Monopusher, còn mẫu thứ hai là Maestro Astronomia. Mặc dù cả hai chiếc đồng hồ này đều đáng kinh ngạc và ấn tượng, nhưng mẫu Astronomia có vẻ ngoài ở đẳng cấp khác hẳn.

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/sanh-ieu-voi-dong-ong-ho-chay-bo-baby-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/bo-oi-ong-ho-g-shock-gmw-b5000gd-1-va.html

Kết quả hình ảnh cho Astronomia Maestro

Maestro là mẫu mới nhất trong series Astronomia đặc trưng của Jacob & Co, với nhiều phiên bản được đặt trong lớp kính sapphire trong suốt có tầm nhìn rộng. Mẫu Astronomia mới này là sự kết hợp tourbillon ba trục với bộ điểm chuông carillon.

 

Mẫu đồng hồ Astronomia Maestro được phát triển trong khoảng thời gian hai năm, bởi nghệ nhân đồng hồ Luca Soprana và xưởng sản xuất Studio 7h38 của ông. 7h38 cũng là đơn vị sản xuất chịu trách nhiệm phát triển và lắp ráp tất cả các tính năng trên đồng hồ của Jacob & Co. Chiếc đồng hồ có kích thước khá khủng bố: đường kính 50mm, dày 26mm.

Bộ vỏ được làm từ vàng hồng với lớp kính sapphire dạng vòm ở trên, giúp người đeo có thể quan sát rõ hơn bộ máy và những cơ chế phức tạp bên trong. Mẫu đồng hồ này cũng có nền tảng giống như các mẫu Astronomia khác như: ở trung tâm của bộ máy đặt một hệ thống bốn cánh tay đòn với 4 chức năng phức tạp, hoàn thành chuyển động xoay trong 10 phút.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, với Maestro thì sự kết hợp của các tính năng đã thay đổi. Mặt số hiển thị giờ và phút nằm ở vị trí trung tâm thay vì nằm trên một trong các cánh tay, cung cấp cái nhìn trực quan quan hơn về thời gian. Trên một trong những cánh tay khác là đĩa lịch tuần trăng quay trên hai trục. Mặt trăng được mô tả bằng viên kim cương 288 mặt cắt độc quyền của hãng, gồm hai nửa: một bên là viên kim cương đen và mặt kia là viên kim cương trắng.

Trên cánh tay tiếp theo, một kim giây giây siêu phức tạp có hình dạng giống quả cầu từ magiê được sơn mài, quay quanh trục của nó mỗi 30 giây. Cánh tay đối diện có hình dáng giống như một phi hành gia nhỏ bé cũng quay trên cùng một trục trong 30 giây. Cả hai trục cũng xoay quanh mặt số trong 10 phút. Và trên cánh tay cuối cùng là tourbillon ba trục đặt trong hai lồng, một lồng quay một vòng mất 60 giây và lồng còn lại quay mất năm phút, nhưng cùng hoàn thành vòng xoay 10 phút quanh trục chính.

Ngoài các tính năng phức tạp, bộ vỏ lớn mang đến một không gian hoàn hảo cho bộ điểm chuông carillon, cho phép âm thanh to, rõ ràng hơn.

Mặc dù đồng hồ khá lớn những cơ chế điểm chuông lại phẳng một cách đáng kinh ngạc, cơ chế này được tích hợp vào mặt đáy của chiếc đồng hồ, với bộ gông vươn lên về phía mặt kính.

Bộ điểm chuông được kích hoạt thông qua một khe được gắn ở phía bên trái của vỏ đồng hồ. Trái ngược với một bộ điềm chuông thông thường với hai bộ búa và gông, một carillon có đến ba bộ.

Bộ gông là gông nhà thờ có bề dài gần gấp đôi gông thông thường, tạo ra âm thanh sâu hơn, trầm hơn với tiếng vang xa hơn. Một trong những thách thức trong việc xây dựng bộ gông nhà thờ nằm ở chạy vòng quanh bộ máy mà không chạm vào nhau, với bộ vỏ và bộ máy. Ba bộ gông trong mẫu Astronomia Maestro được thiết kế xoắn ốc thanh lịch trên tấm khung titan, mang đến một góc nhìn ấn tượng từ cạnh bên đồng hồ.

Ngoài ra, bộ điểm chuông được cung cấp năng lượng bởi một hộp cót hình nón được cấp bằng sáng chế, với một hệ thống bánh cóc và bánh cam. Bộ máy này cũng được trang bị hệ thống an toàn kép được cấp bằng sáng chế để bảo vệ cơ chế khi thực hiện điểm chuông, do đó ngăn ngừa tổn hại cho bộ máy.

Trên mặt đáy là các núm vặn thiết kế theo phong cách gập – xoay để lên dây cót và cài đặt đồng hồ, cùng một bánh xe quay ở phía dưới để thiết lập tính năng lịch tuần trăng. Khi lên dây cót hoàn toàn, đồng hồ có thể chạy trong 60 giờ.

Jacob & Co. Astronomia Maestro Minute Repeater (ref. AM500.40.AC.SD.B) là phiên bản giới hạn gồm 18 chiếc, có giá 680,000 USD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.