Khám phá ngành đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ phải đối mặt

0
42

các nhà cung cấp đồng hồ Thụy Sĩ đang đối mặt có 1 năm 2016 phổ thông bất trắc trong bối cảnh tình hình kinh tế tại những thị trường chủ lực còn hơi ảm đạm, qua Đó giảm thiểu nhu cầu của người tiêu dùng đối mang những mẫu đồng hồ đắt tiền.

Doanh số bán đồng hồ Thụy Sĩ tại Hong Kong ( Trung Quốc ), thị phần tiêu thụ lớn nhất mặt hàng này, đã chịu áp lực sút giảm do đà vững mạnh chậm lại của kinh tế Trung Quốc và chiến dịch chống tham nhũng của Chính phủ nước này. Thậm chí cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu nào chứng tỏ doanh số bán đồng hồ Thụy Sĩ sẽ bình phục tại thị đây.

Đại diện Zenith, thương hiệu đồng hồ cao cấp thuộc hãng bắt mắt xa xỉ LVHM, cho biết 2/3 doanh số bán đồng hồ này “dựa” vào những người dùng Trung Quốc.

tổng giám đốc Zenith, Aldo Magada cho biết: “Năm 2016 sẽ là 1 năm rất khó lường bởi không còn đa dạng người sẵn sàng chi thẳng tay cho những chiếc đồng hồ của chúng tôi.” Thậm chí ông Magada cũng ko dòng trừ khả năng sẽ phải cắt giảm việc khiến.

bên cạnh đà giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, doanh số bán đồng hồ Thụy Sĩ còn chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi sự gián đoạn hoạt động du hý tại Paris (Pháp), 1 trọng điểm khác của các mặt hàng xa xỉ, sau vụ tiến công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái.

Ngà nh đồng hồ Thụy Sỹ đối mặt với năm 2016 đầy thách thức

1 nhân tố nữa làm cho “khó” những hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ là giới sử dụng Nga và Trung Đông đua nhau “thắt chặt hầu bao” do tác động của vụ khủng hoảng Ukraine và giá dầu toàn cầu sụt giảm mạnh.

Thêm vào Đó, sự vững mạnh của các cái đồng hồ thông minh (smartwatch) cũng tạo thêm thách thức đối sở hữu các hãng cung ứng đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ. Kim ngạch xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ trong tháng 1/2016 giảm gần 8% so sở hữu cùng kỳ năm ngoái, sau khi suy giảm hơn 3% trong cả năm 2015.

Đáng chú ý, thị phần của Swatch, hãng cung cấp đồng hồ to nhất thế giới, đã giảm 21% trong năm 2015 và đang mang nguy cơ suy giảm 2% trong năm nay. Khi mà chậm triển khai, 1 hãng phân phối đồng hồ tiếng tăm khác của Thụy Sĩ là Richemont cũng sụt giảm về thị trường diễn ra từ đầu năm nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.