Định nghĩa đồng Hồ Seiko Solar là gì?

0
13

Seiko trong tiếng nhật có ý nghĩa là sự tinh tế, tinh xảo, thành công. Thật đúng như vậy, từ mọi thiết kế, chất lượng, thương hiệu này đã chứng minh được điều giống như tên gọi của chính mình, đặc biệt là sự ra đời của đồng hồ Seiko quartz Solar. Những chiếc đồng hồ mang sức mạnh năng lượng này toát lên vẻ đẹp của thời đại và được tích hợp ứng dụng công nghệ tiên tiến vào một công cụ thời gian. Bên cạnh ánh nhìn đầu tiên về chiếc đồng hồ đẹp thì những chiếc đồng hồ thuộc dòng này luôn chiếm nét riêng bởi những gì mà chúng đem đến. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đồng hồ Seiko Solar là gì?

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/tinh-nang-cua-mau-ong-ho-g-shock-gst.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-gmw-b5000kl.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thuong-hieu-ong-ho-geneva-thuy.html

Đồng Hồ Seiko Solar là gì?

Trước hết, Solar là dòng đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng (ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện,…), năng lượng này được sạc vào 1 viên pin đồng hồ. Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời được nhà tiên phong Seiko sử dụng lần đầu cho đồng hồ của mình vào năm 1977. Nhưng mãi đến năm 2010, hãng mới phát triển ý tưởng trở lại, thiết kế dòng đồng hồ này sau nhiều năm ít quan tâm và cho đến ngày nay thì dòng đồng hồ đến từ Nhật Bản này đã chiếm lĩnh thị trường bởi những tính năng đặc biệt và chất lượng hoàn hảo mà nó mang lại.

Dòng đồng hồ Seiko Solar là dòng đồng hồ Quartz nhưng hoạt động bằng năng lượng ánh sáng. Các kỹ sư thiết kế tài tình đã trang bị một tấm pin năng lượng gắn trên mặt số, nhằm mục đích tích tụ và chuyển hóa năng lượng ánh sáng, giúp đồng hồ vận hành. Nói cách khác đây chính là một sự vận chuyển cơ năng thành điện năng. Từ đó, một phần năng lượng sẽ được sử dụng và duy trì hoạt động của máy và phần còn lại sẽ được tích tụ lại vào pin đồng hồ để dùng khi đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng.

Kết quả hình ảnh cho seiko

Những chiếc đồng hồ có thể nhận tất cả các loại ánh sáng, chứ không phải riêng ánh sáng mặt trời. Pin được sạc đầy trong khoảng 3 tiếng tiếp xúc với ánh sáng, thì có thể giữ năng lương tối thiểu là 6 tháng. Và tùy thuộc vào loại máy đồng hồ, đồng hồ có thể hoạt động trong bóng tối ở thời gian ngắn dài khác nhau. Với đồng hồ nam thường sẽ là 10 tháng còn đồng hồ nữ sẽ là 12 tháng. Nếu đồng hồ của bạn để lâu trong bóng tối không được hoạt động, nó sẽ bắt đầu hoạt động lại chỉ sau khoảng 8 phút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đồng hồ chính hãng luôn được sạc rất nhanh chóng. Hầu hết, những chiếc đồng hồ chỉ cần một phút ánh sáng mặt trời là có thể hoạt động trong vòng 1 giờ (đối với đồng hồ Seiko Solar là 2 phút).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.