7 sai lầm phổ biến khi giặc giũ khiến quần áo nhanh hỏng

0
43

Có những sai lầm trong việc giặt giũ mà nhiều người thường hay mắc phải sẽ khiến quần áo chúng ta nhanh hỏng hơn mà lại tốn rất nhiều thời gian. Những sai lầm này là gì?

Hãy cùng xuong may ao thun dong phuc Hưng Phú tìm hiểu những sai lầm đấy nhé.

  1. Giặt theo loại vải

Khi mang quần áo đi giặt thường chỉ phân biệt quần áo có màu sắc khác nhau là bỏ riêng ra. Nhưng không chỉ như vậy là xong, chúng ta còn phải chú ý tới các loại quần có được làm từ vải len, vải áo thun đồng phục,vải bông và sợi tổng hợp riêng từng loại.

  1. Sử dụng bàn chà

Mỗi lần trang phục bạn dính một vết bẩn nặng nào đó, chúng ta thường cố gắng chà xát thật mạnh để vết bẩn có thể trôi sạch đi hết. Nhưng đến một ngày bạn nhận ra tại vị trí ấy sẽ xuất hiện một cái lỗ vì nếu bạn cà mạnh sẽ làm cho kết cấu sợi vải bị mòn và đứt đoạn tại vị trí đấy. Mỗi loại vết bẩn có thể được rửa sạch nhẹ nhàng nếu bạn biết xử lý đúng cách

  1. Khóa quần, áo

Khi giặt tốt nhất bạn nên đóng hết tất cả các khóa quần và áo nếu có lại, vì nếu để khóa quần mở sẽ rất dễ cọ vào quần áo khác và dễ rách, nhất là áo sơ mi.

  1. Lạm dụng thuốc tẩy

Đối với các bạn hay mặc áo sơ mi, nhất là sơ mi trắng thì thường sử dụng thuốc tẩy để đánh bật các vết bẩn. Tuy nhiên điều này làm cho vải dễ hư hỏng hơn, thuốc tẩy có thể làm vải bị sờn chỉ và nhanh rách hơn.

  1. Sử dụng bột giặt nhiều

Khi mà các bạn sử dụng nhiều bột giặt quá mức thì sẽ dẫn đến nhiều bọt xà phòng không tan hết, đọng ở các nếp gấp như cổ áo điều này dẫn đến quần áo không được sạch mà còn bẩn hơn ban đầu. Ngay cả những chiếc balo giá rẻ được sản xuất tại các xưởng may balo giá rẻ cũng sẽ rất dễ phai màu và xuống cấp nếu sử dụng nhiều bột giặc.

  1. Giặt máy

Với cuộc sống hiện đại như bây giờ thì việc giặt máy không còn gì là xa lạ nữa, thế nhưng việc sử dụng máy giặt cho các trang phục như quần áo thể thao, trang phục len, vest sẽ làm hư hại quần áo. Những trang phục có chất liệu như thế nên giặt bằng tay của mình sẽ tốt hơn giúp bảo vệ trang phục đẹp và bền lâu hơn.

  1. Vệ sinh máy giặt

Nếu chúng ta không vệ sinh lồng giặt và thay các túi giặt sẽ cực kỳ bẩn và giặt quần áo sẽ không sạch. Những sợi bông hay vải dư thừa không còn chỗ thu sẽ dính vào quần áo bạn gây các vết bám rất khó chịu. Đừng đóng nắp máy giặt ngay sau khi giặt mà hãy mở nắp để khô thoáng. Mỗi năm một lần, hãy làm sạch máy giặt bằng nước nóng và giấm.

Hi vọng với những chia sẻ trên của xưởng may túi vải không dệt Hưng Phú, các chị em phụ nữ sẽ tránh được những sai lầm này trong công việc giặc giũ của bản thân và gia đình.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here