Tầm quan trọng của Arteta sau khi được Pep Guardiola chiêu mộ

0
39

Cựu tiền vệ của Pháo thủ đã trở thành một phần quan trọng trong đội ngũ huấn luyện viên của Blues và hiện đang được xếp hàng để thay thế Arsene Wenger

Khi Theo Walcott ghi bàn cho Arsenal chỉ bốn phút trong trận đấu với Manchester City vào tháng 12 năm 2016, W88 các máy quay truyền hình đã quay sang Pep Guardiola.

Tươi từ những thất bại thảm hại trước Chelsea và Leicester City, thử thách danh hiệu của City đã làm sáng tỏ.

Mikel Arteta

Một trận thua khác trước Pháo thủ sẽ là lần thứ ba của Thành phố trong bốn trận đấu và Guardiola – và sự phù hợp với bóng đá Anh – dưới kính hiển vi. Tuy nhiên, ông không phải là quản lý thành phố ngày hôm đó. Mikel Arteta là.

“Đội là của bạn,” Guardiola nói với Arteta trong những ngày dẫn đến cuộc đụng độ.

Guardiola đã bổ sung Arteta cho đội ngũ huấn luyện đáng tin cậy của anh ấy vào mùa hè và cựu tiền vệ đã tạo ấn tượng như vậy trong vài tháng đầu tiên mà anh ấy tin tưởng với việc chịu trách nhiệm về trận đấu với Arsenal, câu lạc bộ cũ của anh ấy.

Hamstrung bởi chấn thương và đình chỉ, k88 và với quyết định phế thải một phòng thủ ba người đã được thực hiện, Arteta không có quá nhiều chỗ để thực hiện những thay đổi sâu rộng, mặc dù Kevin De Bruyne bắt đầu trò chơi ở bên trái của một mặt trận ba, với Leroy Sane bên phải và Raheem Sterling ở giữa – lần đầu tiên fb88 được sử dụng trong một vai trò như vậy trong mùa giải đó.

Trailing tại hiệp một, De Bruyne đã được đưa vào giữa, Sterling chuyển sang bên phải và Sane bên trái. Trong vòng hai phút, Sane lao qua giữa để cân bằng, trước khi Sterling cắt từ bên phải để giành chiến thắng.

Cách tiếp cận tổng thể của thành phố dưới thời Arteta ngày hôm đó không khác gì với việc nó sẽ nằm dưới Guardiola như thế nào; sau khi tất cả, họ đã chia sẻ cùng một philsophy bóng đá kể từ thời gian của họ với nhau tại Barcelona, ​​vì cả hai đều ngập tràn trong cách giải thích của Johan Cruyff về cách tiếp cận juego de posicion.

Ít được biết đến với phương pháp riêng của Arteta bên ngoài học viện đào tạo của thành phố, nhưng ông đã nhanh chóng trở thành một phần đáng tin cậy và quan trọng của thiết lập huấn luyện Guardiola, đã được tinh chỉnh trong 10 năm qua.

Anh và Guardiola đã trở thành bạn thân từ thời gian ở Camp Nou, mặc dù khoảng cách 11 năm tuổi, và trên thực tế, yếu tố lớn trong việc Arteta thất bại trong việc đạt điểm ở Barca là vì Guardiola có vị trí số 4 bị khóa. Những người hâm mộ Barca vào thời điểm đó thậm chí còn gọi là Arteta ‘Guardioleta’ do những điểm tương đồng của anh với tiền vệ giành được Cúp Châu Âu.

Và cũng như Guardiola đã thực hiện theo cách của mình trên toàn cầu khi anh quyết định rời Barcelona vào cuối sự nghiệp của mình, Arteta đã đưa ra một số quyết định dũng cảm trong một nỗ lực để có được sự nghiệp cao cấp của mình khỏi mặt đất. Chuyển đến Paris Saint-Germain, Rangers, Everton và Arsenal đã nâng cao sự đánh giá của anh về trận đấu bên ngoài Tây Ban Nha.

Khi Arteta giảm chấn thương cho sự nghiệp thi đấu của anh tại Arsenal, anh đã đến thăm Guardiola và nhân viên của anh tại Bayern Munich, dành thời gian để quan sát người bạn cũ của anh khi đội Catalan ấn định phong độ chơi của anh tại Bundesliga.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.