Lichtsteiner : Bóng đá luôn xảy ra tranh cãi

0
27

Bộ đôi Thụy Sĩ vừa thực hiện các lễ kỷ niệm miêu tả đại bàng Albania trong chiến thắng trước Serbia, điều này có thể dẫn đến tiền phạt từ FIFA

Đội trưởng Thụy Sĩ Stephan Lichtsteiner đã bảo vệ các đồng đội Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri vì những lễ kỷ niệm gây tranh cãi trong chiến thắng 2-1 trước Serbia.

Cả hai cầu thủ đã tạo thành hình dạng cặp lô khung 3 ngày miễn phí của đại bàng hai đầu Albania với bàn tay của họ khi họ ghi bàn thắng cho Thụy Sĩ tất cả ba điểm so với đối thủ nhóm E của họ.

Xhaka & Shaqiri

ATTENTION – tự động dịch từ phiên bản tiếng anh Xhaka ‘s cha Albania là một cựu tù nhân Serbia, đã trải qua hơn ba năm tù vì phản đối chống lại chế độ cộng sản Nam Tư ở Kosovo. Cha mẹ của ông chuyển đến Thụy Sĩ trước khi Xhaka được sinh ra, truc tiep xo so mega hom nay nhưng ông vẫn giữ một lòng trung thành mạnh mẽ với nơi sinh của cha mình.

Shaqiri được sinh ra ở thành phố Gjilan của Kosovan, nhưng bị buộc phải chuyển đến Thụy Sĩ với cha mẹ Kosovar-Albania của mình chỉ mới bốn tuổi. Ông đã mua lại quốc tịch Thụy Sĩ thông qua cư trú, với gia đình không thể trở về quê hương của họ khi chiến tranh nổ ra.

Serbia từ chối công nhận độc lập của Kosovo, mặc dù giành được tự quản trị trong năm 2008, có nghĩa là căng thẳng vẫn còn cao trong khu vực. Điều này đã được thảo luận bởi các cầu thủ và huấn luyện viên trước trận đấu thứ Sáu ở Kaliningrad, và Lichtsteiner cảm thấy rằng bối cảnh chính trị đã khiến trận đấu dàn đặc biệt khung 3 ngày miền bắc trở thành một trận đấu khó khăn cho các đồng đội của anh ấy.

“Chúng tôi đã có rất nhiều áp lực, nó không phải là một trò chơi dễ dàng cho chúng tôi,” Lichtsteiner nói với Goal.

“Chúng tôi có rất nhiều người Albania, vì vậy có rất nhiều lịch sử giữa Serbia và Albania. Đó là một trò chơi rất khó khăn cho họ về tinh thần.”

Bản hợp đồng mới của Arsenal với Lichtsteiner tin rằng các đồng đội của anh ta cũng có quyền của mình để ăn mừng cách họ đã làm, mặc dù khả năng Xhaka và Shaqiri có thể phải đối mặt với tiền phạt từ FIFA để đưa ra tuyên bố chính trị trong World Cup.

“Đó là tốt. Tại sao không? Đây là lịch sử cho họ,” toàn bộ nói. “Cuộc chiến giữa họ rất khó khăn. Tôi đã nói chuyện với cha của một trong những người chơi của chúng tôi là người Albania, và anh ta kể cho tôi nghe về lịch sử này. Đây không chỉ là bóng đá. đã cho họ cả hai vấn đề lớn.

“Tôi hiểu họ. Tôi nghĩ nó bình thường, đó là một phần của cuộc sống của họ. Ngoài ra còn có sự khiêu khích lớn trước trận đấu từ họ [Serbia], nên tôi nghĩ nó bình thường.”

Thụy Sĩ chơi Costa Rica trong trận đấu cuối cùng của nhóm, với một chiến thắng đảm bảo tiến bộ của họ đến giai đoạn loại trực tiếp. Lichtsteiner cảm thấy rằng đánh bại Serbia là một sự trợ giúp rất lớn cho các mục tiêu giải đấu của họ, cảm thấy rằng đối thủ châu Âu của họ đưa ra một thách thức khác với Brazil sau trận hoà 1-1 trong trận mở màn của họ.

“Tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi đã thực hiện một bước tiến tuyệt vời để vượt qua nhóm, đây là mục tiêu của chúng tôi,” anh tiếp tục.

“Chúng tôi đã có một nửa đầu khó khăn, chúng tôi không phải là rất tốt, nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đã ra và đưa ra vấn đề Serbia.

“Nó khác với Brazil. Brazil là một đội có phẩm chất rất khác. Đây cũng là một đội bóng tốt, đội Serbia này.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.