“Bố già” Perez “chốt” vụ Ronaldo

0
152
– Từ thời Figo, Carlos, Ronaldo (Brazil), Zidane, Perez thừa kinh nghiệm giải quyết khủng hoảng khi “sao bự” chảnh đòi ra đi.

Ngay sau khi trúng cử chức chủ tịch Real Madrid nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp, Perez đã “chốt” ngay chuyện ầm ỉ của Ronaldo khi bị cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế. Ronaldo biết cái giá của mình và đòi ra đi. “Trùm” Perez dường như đã đọc vị được “đòn nhá” của Ronaldo và ông đã “chốt”.

�SBo gia� Perez �Schot� vu Ronaldo

“Chiêu trò” đòi ra đi của Ronaldo chẳng có gì lạ.

Perez tuyên bố, Ronaldo sẽ chẳng đi đâu hết. Khi đưa ra thông tin “kết liễu” những lời đồn đại Perez cũng phủ đầu: “Chẳng có CLB nào muốn mua Ronaldo cả. Tôi nói là chẳng có Bayern, hay MU nào định mua Ronaldo hết. Bây giờ, Ronaldo đang ở Nga cùng đội tuyển Bồ Đào Nha đá Confed Cup, tôi không muốn cậu ấy xao nhãng trong màu áo đội tuyển. Hãy để cho cậu ấy tập trung thi đấu”.

“Chiêu trò” của Ronaldo không mới nhưng nó vẫn rất hiệu quả bởi đơn giản Ronaldo là sao bự của Real, sao bự của La Liga… thế thôi.

�SBo gia� Perez �Schot� vu Ronaldo

Cỡ như Ronaldo và Messi rất biết giá trị của mình ở La Liga

Trước đây bị truy trốn thuế, Messi cũng giở trò “tìm về thầy cũ” Pep Guardiola đang là thuyền trưởng Man. City.

Đã nhiều báo cáo cho thấy La Liga đóng góp cực mạnh vào GDP của Tây Ban Nha, trong đó Ronaldo, Messi và ít ngôi sao khác có một vai trò cực kỳ to lớn không chỉ để thu hút người hâm mộ đến sân, nó còn thu hút cả lượng khách du lịch quốc tế đến Tây Ban Nha.

Khi một du khách quốc tế du lịch đến Tây Ban Nha họ không thể bỏ qua Barcelona và Real, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua vé để xem các siêu sao này thi đấu. Và “thương hiệu” du lịch Tây Ban Nha đó, Messi, Ronaldo… có một vai trò không hề nhỏ. Những sao bự này thừa hiểu điều này nên họ biết làm “chảnh”.

�SBo gia� Perez �Schot� vu Ronaldo

“Bố già” Perez không xa lạ với chiêu trò của các ông sao

Ronnaldo bị trốn lậu thuế 14,7 triệu euro, nếu nộp phạt thì chừng gấp đôi con số này. Tuy nhiên sự “đỏnh đảnh” đòi ra đi có thể làm cho số tiền phạt được kéo xuống. Với Messi trước đây ngoài việc trốn thuế thì còn nhiều khoản khác như lập công ty ma để rửa tiền qua việc kinh dooanh hình ảnh của mình…

Nếu như La Liga mất Messi, hay Ronaldo thì không chỉ Barcelona hay Real giảm đi tính thương mại của thương hiệu mà cả La Liga cũng bị ảnh hưởng nặng và cuối cùng là ngành du lịch Tây Ban Nha cũng thất thu không ít.

THANH HÀ

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.