Mẹ nên thực hiện những việc sau để kích thích trí tuệ thai nhi

0
12
Về mặt tâm lý
Chấp nhận sự có mặt của trẻ khi xét nghiệm nipt là gì: Nhiều cặp vợ chồng sinh con ngoài ý muốn hoặc giới tính của con không được bố mẹ mong đợi sinh ra tâm lý chán nản, không muốn con được sinh ra… sẽ ảnh hưởng nặng nề đến không chỉ tâm lý người mẹ mà cả thai nhi trong bụng.
Các chuyên gia khuyên các cặp đôi nên học cách chấp nhận, mong chờ sự có mặt của trẻ. Như thế trẻ trong bụng mẹ cũng phát triển tốt nhất về mặt tâm lý.
Tránh căng thẳng: Tâm lý mẹ bầu ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi trong bụng, vì vậy chị em nên cố gắng tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ. Ngoài ra, cuộc sống vợ chồng cũng cần quan tâm, chia sẻ với nhau để mẹ bầu được vui vẻ, hạnh phúc nhất.
Mẹ cần chuẩn bị tốt về tâm sinh lý cũng như học cách kích thích trí não bé phát triển ngay từ trong bụng mẹ. (ảnh minh họa)
Kích thích trí tuệ
Nghe nhạc và xét nghiệm double test: Bà bầu nên chọn những loại nhạc nhẹ nhàng, vui nhộn hoặc phù hợp với sở thích của mẹ để nghe. Mặc dù thai nhi không hiểu rõ về âm nhạc nhưng đây sẽ là bước đầu giúp não thai nhi phát triển tối đa.
Đọc sách: Đọc sách, văn, thơ hàng ngày cho thai nhi cũng là cách được các chuyên gia khuyến khích để phát triển trí não của bé.
Ngắm nhìn những bức ảnh đẹp: Theo quan niệm của người xưa, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên thường xuyên ngắm những bức ảnh đẹp, ảnh trẻ con đáng yêu sẽ giúp tâm hồn thư thái và tâm lý thoải mái.
Nói chuyện với con: Mặc dù thai nhi không hiểu được những câu chuyện mẹ nói nhưng đây là cách giúp thai nhi nhận biết được giọng nói quen thuộc của mẹ và đó cũng là cách kích thích não bộ thai nhi phát triển hiệu quả.
Nguồn:https://blogssongkhoe.blogspot.com/2018/11/me-nen-thuc-hien-nhung-viec-sau-e-kich.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.