Rượu Hennessy Extra mang cùng độ tuổi tối thiếu 6 năm

0
39

Ngoài các kí hiệu chính thức thì rượu Hennessy còn có các kí hiệu ko chính thức như Napoleon, Extra, Vieux và Vieille Réserve. Chất lượng và hương vị của sản phẩm kí hiệu Napoleon thật chất ra cũng tương đương có XO về độ tuổi tối thiểu nhưng thứ hạng của nó lại nằm giữa Hennessy VSOP và XO.

Ruou Hennessy Extra tuy là được biết như có cộng độ tuổi tối thiếu 6 năm như Hennessy XO, bên cạnh đó tuổi rượu thực tiễn của Extra lại to hơn phổ biến so mang Napoleon và XO. Còn Vieux thì là kí hiệu khá rộng rãi được phổ biến hãng rượu sử dụng, hạng rượu này được xếp giữa VSOP và XO.

Giá rượu Hennessy cũng sẽ chênh lệch ít hoặc đa dạng tùy thuộc vào độ tuổi của rượu, rượu sở hữu thời gian ủ càng lâu càng phát triển thành quý giá và kèm theo là sẽ trị giá cũng sẽ cao chết giấc ngưỡng. Cái rượu Hennessy gần như các cái sản phẩm đều được đặt tên sở hữu kí hiệu riêng. Ngừng thi côngĐây cũng chính là các kí hiệu đính thức để phân hạng rượu dựa trên thời gian ủ rượu.

Hennessy Extra Old là chiếc tên chuẩn mực của rượu Hennessy XO, rượu eaux-de-vie này được ủ trong thời gian tối thiểu 6 năm nhưng thường ngày được ủ lên tới 20 năm để với được dòng rượu thượng hạng nhất. Nhưng hiện tại thì tuổi rượu Hennessy XO đã được đẩy lên tối thiểu đến 10 năm.

Rượu Hennessy VSOP là viết tắt của Hennessy Very Superior Old Pale, trước đây còn được gọi là 5 sao, đây là dòng rượu với độ tuổi tối thiểu là 4 năm ủ trong quan tài gỗ sồi, điều đặc trưng là những hậu sự gỗ sồi này tiêu dùng để ủ rượu thì phải sở hữu độ tuổi càng lâu năm càng cho ra được cái rượu thơm ngon. Hennessy VS là viết tắt của tên gọi Hennessy Very Special hoặc là 3 sao, đây là chiếc rượu trẻ tuổi nhất được ủ trong những săng gỗ sồi mang độ tuổi tối thiểu là hai năm tuổi.

Nhãn hiệu rượu Hennessy hiện nay đã quá thân thuộc đối với các người nào ưa thích và sành điệu trên toàn toàn cầu nhắc chung và tại Việt Nam nói riêng. Không những thế chắc hẳn rằng không hề ai cũng biết về những kí hiệu trong tên gọi của các chai rượu Hennessy sang trọng hàng đầu.

Những ký hiệu của tên gọi rượu Hennessy sở hữu duyên cớ xuất hành trong khoảng tôn thất Anh vào năm 1817. Ở thời kỳ chậm triển khai, các quý tộc thuộc tôn thất Anh rất thích uống cái rượu Cognac của nước Pháp vì các chai rượu có sẵn khác được phân phối trong nước luôn được pha tạp thêm các chất phụ gia tạo ngọt hay tạo màu trong rượu làm rượu nội địa ko giữ được hương vị thuần túy thơm ngon như rượu Hennessy du nhập của Pháp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.