Kinh nghiệm mở tiệm tạp hóa nhỏ cho bà mẹ bỉm sữa

0
26

Hiện nay mô hình kinh doanh tạp hóa thu hút rất nhiều bà mẹ bỉm sữa. Một phần là để có thêm thu nhập, một phần cũng là để giảm stress sau sinh. Tuy nhiên để một cửa hàng tạp hóa hoạt động được thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để hiểu thêm nhé.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cho bà mẹ bỉm sữa

1. Lựa chọn mặt hàng

– Với một cửa hàng tạp hóa nhỏ bạn cần phải cân nhắc kỹ loại mặt hàng định bán. Những mặt hàng này phải thiết yếu và luôn đảm bảo không bị tồn hàng. Nguyên nhân là do nếu tồn hàng thì bạn sẽ không có đủ vốn để nhập thêm hàng mới.

Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bán những mặt hàng nào?

– Nên nhập những mặt hàng bình dân với số lượng vừa phải nhưng vẫn cần đa dạng, như vậy mới thu hút được khách hàng.

– Một số mặt hàng thường lên giá vào dịp tết nên bạn cần phải đàm phán trước với nhà cung cấp về tích trữ hàng hoặc lấy hàng trước như vậy sẽ không bị nhập hàng với giá cao khi hàng tăng giá.

– Cần xác định rõ đâu là mặt hàng tiêu biểu nhiều người sử dụng để chú trọng đến chất lượng. Bên cạnh đó cần đưa ra mức giá phù hợp, cạnh tranh trên thị trường. Khi bạn đưa ra mức giá tốt sẽ tạo được ấn tượng cho khách hàng từ đó họ sẽ nhớ tới cửa hàng của bạn thông qua sản phẩm.

– Với những cửa hàng quy mô lớn cần có một máy in để in hóa đơn bán hàng như vậy sẽ tiện theo dõi tình hình doanh thu cũng như số lượng hàng bán, hàng tồn. Ngày nay công nghệ in rất phát triển nếu như bạn sử dụng máy in nhiệt và giấy in nhiệt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cửa hàng, vừa an toàn lại vừa dễ sử dụng.

2. Bày trí và sắp xếp

Đương nhiên là kinh doanh tạp hóa sẽ có nhiều mặt hàng nên cách bày trí là vô cùng quan trọng. Đặc biệt lở những hàng tạp hóa nhỏ, diện tích có hạn nên bạn cần chú trọng hơn đến vấn đề này.

Cách bày trí một cửa hàng tạp hóa nhỏ

– Sắp xếp theo từng loại, những nhóm hàng thay thế được cho nhau nên đặt gần nhau để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

– Những mặt hàng thiết yếu bán chạy bạn nên sắp xếp ở trong cùng để người mua hàng muốn mua hàng hóa đó phải đi vào tận trong, họ sẽ có cơ hội tiếp xúc với những mặt hàng khác nhiều hơn.

– Quầy hàng sắp xếp phải đủ diện tích cho 2 người đi ngược chiều qua lại tránh nhau, nếu bạn tận dụng quá nhiều diện tích bày hàng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy bất tiện khi phải chạm mặt người khác.

– Các đồ dễ vỡ nên để ở những vị trí an toàn tránh khách hàng chạm vào dẫn đến hỏng hóc.

– Cửa hàng phải luôn sạch sẽ tuyệt đối.

– Các mặt hàng có màu sắc sặc sỡ nên bày ra ngoài làm quảng cáo để tạo sự chú ý của khách hàng.

Sử dụng kệ bày hàng tạp hóa chất lượng cao sẽ mang lại hiệu quả

Trên đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cho bà mẹ bỉm sữa. Nếu như có hững thú bạn hãy thử kinh doanh mô hình này để có thêm thu nhập.

Nếu cần tư vấn thêm xin liên hệ

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0911.700.928 – 0979.704.838
Email: info@vinatechjsc.vn
Website: http://vinatech.net.vnhttps://vinatechjsc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.