Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
72

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho những thông số khí hậu trong ngừng thi côngĐây đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

vì vậy cần thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào chậm triển khai là ko khí đã được xử lý, ko mang các chất độc hại, với nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình tương tự gọi là thông gió. công đoạn thông gió thực chất là quá trình thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU bộ hạ VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm phần đông loại. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần phải có cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong quá trình cung cấp
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ kiểu dáng những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các dòng hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
bí quyết thông gió kiểu thổi có điểm mạnh là với thể cấp gió tới các vị trí cần thiết, nơi tập kết rộng rãi người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do đó có thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang ưu thế là mang thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko bắt buộc quá lớn, nhưng hiệu quả cao. tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như thường có sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác không khí tràn vào phòng khá tự do, cho nên không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì thế có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại các vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí buộc phải gió tươi to nhất. phương pháp này với hầu hết các điểm cộng của 2 phương pháp nêu trên, nhưng loại trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. không những thế phương pháp hài hòa có nhược điểm là giá bán đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, mẫu gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là dùng quạt.
Theo bí quyết doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho toàn bộ phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng với sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và sản xuất ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ thông Dự án có trang bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
đề phòng các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.