Một số lời mở đầu luận văn hay dành cho Sinh viên ngành Marketing

0
69

Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một số mẫu lời mở đầu hay dành cho một số chủ đề khóa luận tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ hay luận án tiến sĩ được lựa chọn nhiều nhất trong chuyên ngành Marketing.

Mẫu lời mở đầu hayMẫu lời mở đầu hay

1.Mẫu lời mở đầu đề tài: Thực trạng xây dựng và thực hiện chiến lược marketing của Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ Thương mại Hồng Kông

Tính cấp thiết của đề tài

Vận tải hàng hóa đường bộ là một phương thức vận chuyển hàng hoá rất linh hoạt và đa dạng trong đối tượng phục vụ. Bất kỳ một hoạt động sản xuất kinh doanh nào cũng cần đến vận tải, nó vận chuyển nguyên liệu đầu vào đến nơi sản xuất đồng thời đưa sản phẩm đầu ra tới nơi tiêu thụ. Chính vì sự quan trọng và cần thiết của nó nên hiên nay ngày càng gia tăng các doanh nghiệp vận tải được thành lập để đáp ứng các nhu cầu đó. Nhưng do tốc độ phát triển của phương tiện vận tải và các doanh nghiệp vận tải quá lớn so với nhu cầu vận chuyển làm cho tình hình cạnh tranh trên thị trường rất gây gắt.

Bên cạnh đó là hàng loạt các khó khăn khác như giá cả xăng dầu liên tục tăng, thắt chặt các quy định về tải trọng vận chuyển, các khoản phí đường bộ, phí môi trường…làm cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa hết sức khó khăn trong việc tồn tại và phát triển kinh doanh. Vì vậy chúng ta cần tập chung nghiên cứu chiến lược kinh doanh và marketing một cách hợp lý và hiệu quả nhất giúp cho doanh nghiệp có thể đứng vững và mở rộng thị trường trong bối cảnh như hiện nay.

 

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

– Hệ thống hóa cơ sở lý luận về vận tải hàng hóa bằng ô tô và hoạt động marketing trong vận tải ô tô.

– Phân tích thực trạng xây dựng và thực hiện chiến lược marketing của công ty trong kinh doanh vận tải hàng hóa.

– Đề xuất phương án chiến lược marketing cho công ty đến năm 2020.

Phương pháp nghiên cứu

– Phương pháp duy vật biên chứng .

– Phương pháp phân tích thống kê .

– Phương pháp phân tích kinh tế.

– Phương pháp dùng mô hình toán.

– Các phương pháp tìm kiếm thông tin khác…

Kết cấu của luận văn: 

Ngoài phần mở đầu, kết luận và tài liệu tham khảo, nội dung được trình bày trong 03 chương:

– Chương 1: Cơ sở lý luận về marketing trong hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô.

– Chương 2: Thực trạng xây dựng và thực hiện chiến lược marketing của Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ Thương mại Hồng Kông.

– Chương 3: Xây dựng chiến lược marketing cho Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ Thương mại Hồng Kông đến năm 2020.

Xem thêm: phương pháp luận là gìdữ liệu sơ cấp

Mẫu lời mở đầu hay dành cho luận văn chuyên ngành MarketingMẫu lời mở đầu hay dành cho luận văn chuyên ngành Marketing

2. Đề tài mẫu lời mở đầu 2: Đẩy mạnh hoạt động marketing mix tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc

Tính cấp thiết của đề tài

Trong điều kiện kinh tế thị trường đầy biến động, đặc biệt là xu thế cạnh tranh ngày càng khốc liệt, marketing được coi là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần giúp doanh nghiệp tạo lập uy tín và vị thế vững chắc trước đối thủ.

Marketing- mix là thành tố cơ bản nhất trong hoạt động marketing. Đó là các hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và thích ứng với biến động thị trường. Các quyết định về sản phẩm, giá cả, phân phối và xúc tiến giữ vai trò quan trọng, xuyên suốt trong toàn bộ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, những quyết định trong marketing hiện nay vẫn đang là điểm yếu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đa số vẫn không hiểu rõ bản chất, tầm quan trọng của các hoạt động này mà chỉ làm dựa trên kinh nghiệm của bản thân và của các công ty đi trước. Vì vậy, nguồn ngân sách doanh nghiệp sử dụng cho các hoạt động marketing tuy không nhỏ nhưng vẫn chưa phát huy được hiệu quả, gây lãng phí.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, lĩnh vực chứa đựng sự cạnh tranh gay gắt, Công ty CP Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc ý thức được tầm quan trọng then chốt của hoạt động marketing, đặc biệt là marketing mix. Do vậy, Công ty rất chú trọng vào công tác này nhằm tìm ra những đường hướng, chiến lược kinh doanh đúng đắn, tạo ra những lợi thế cạnh tranh bền vững để duy trì  vị trí của người đứng đầu trên thị trường bánh kẹo, thực phẩm chế biến.

Với vai trò là một nhân viên marketing tại Công ty, tôi đã quyết định lựa chọn đề tài: “Đẩy mạnh hoạt động marketing mix tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc” cho luận văn Thạc sĩ của mình.

 

Mục đích nghiên cứu

Trên cơ sở làm rõ lý luận chung ở Chương 1 và đánh giá thực trạng ở Chương 2, mục đích cuối cùng của đề tài là đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động Marketing mix tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc.

Nhiệm vụ nghiên cứu

– Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về Marketing mix của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh kẹo.

– Đánh giá thực trạng hoạt động Marketing mix của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bánh kẹo những năm vừa qua.

– Đưa ra các giải pháp khả thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động Marketing mix của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc trong những năm tới.

 

Kết cấu của đề tài

Ngoài Lời mở đầu, mục lục, phụ lục, tài liệu tham khảo, đề tài được kết cấu theo 3 chương:

– Chương 1: Lý thuyết chung về hoạt động Marketing mix của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh kẹo.

– Chương 2: Thực trạng hoạt động Marketing mix của Công ty CP Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc giai đoạn 2009 – 2011.

– Chương 3: Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Marketing mix của Công ty CP Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc giai đoạn 2012 – 2015.

Do những hạn chế về thời gian, về tài liệu và khả năng của người viết, nội dung của luận văn khó tránh khỏi những sai sót và khiếm khuyết. Tác giả rất mong nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô cũng như những góp ý của đông đảo bạn đọc.

Bạn có thể xem đầy đủ tại đây: lời mở đầu hay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.