Khổ sở vì bạn gái quá nghiện và mê đọc truyện ngôn tình

0
57

Có rất nhiều những lý do để yêu một cô gái thích đọc sách. Nhưng nếu loại sách cô gái ấy thích là truyện ngôn tình, thì các chàng trai có thể sẽ gặp nhiều điều dở khóc dở cười.

Giận nhau vì bạn gái nghiện ngôn tình

Nhiều người cho rằng hãy yêu một cô gái ham đọc sách. Quả thực, hình ảnh cô gái chăm chú bên từng trang sách, dáng vẻ trầm lắng và dịu dàng dễ khiến các chàng trai si mê. Nhưng nếu cô ấy có niềm đam mê bất tận dành cho truyện ngôn tình như bạn gái của Việt Hưng (20 tuổi, TP.HCM) thì hẳn sẽ có lúc bạn cũng “vò đầu bứt tóc” vì không biết nên xử trí thế nào.

Bạn gái Hưng năm nay 19 tuổi, thường hay mộng mơ và thích làm theo ý thích của mình. Hưng kể, trong giá sách của nàng có rất nhiều cuốn tiểu truyện, tiểu thuyết. Mỗi ngày nàng có thể không ôn bài, bỏ ăn cơm nhưng nhất quyết phải đọc truyện ngôn tình. Nàng đọc như ngấu nghiến từng trang sách khiến không ít lần đến nhà chơi, Hưng chỉ biết ngồi một mình nhìn nàng say sưa với truyện.

Thậm chí có những hôm, đã hẹn hò trước thời điểm đi chơi nhưng vì đang đọc truyện, lại đến hồi gay cấn nên dù Hưng đã đến dưới nhà, nàng nhất định hủy luôn buổi hẹn để đọc cho xong. Nàng hứa khi nào đọc hết cuốn truyện sẽ dành thời gian cho chàng nhưng rốt cuộc, hết cuốn này nàng lại chuyển sang si mê cuốn khác.

Bắt bạn trai thay đổi bản thân
Ảnh minh họa.

Một lần, vài lần như thế Hưng đều bỏ qua, nhưng riết rồi cậu cảm thấy khó chịu, không ít lần hai người giận nhau cũng chỉ vì một lý do đó. “Có lần mình gào lên với cô ấy rằng anh và cuốn truyện kia ai quan trọng hơn. Nếu cuốn truyện kia quan trọng hơn thì mình chia tay nhau đi. Thế là cô ấy khóc lóc, bảo mình không tâm lý, không chiều theo sở thích của bạn gái” – Hưng kể.

Đòi thay đổi xưng hô cho giống tiểu thuyết

May mắn hơn Hưng khi bạn gái không nghiện ngôn tình đến mức không còn để ý đến ai, nhưng Ngọc Hoàng (24 tuổi, Đồng Nai) lại gặp một tình huống bi hài. Tâm – bạn gái kém Hoàng 3 tuổi, cùng xóm nên chơi với nhau từ bé, lớn lên rồi yêu nhau.

Vì đã biết nhau một thời gian dài nên cả hai rất hợp, ít khi cãi vã và bất đồng. Cho đến khi bạn gái Hoàng đọc được một câu chuyện ngôn tình thể loại tình yêu thanh mai trúc mã, nam nữ chính biết nhau từ bé, xưng hô là “ta – nhà ngươi. Thế là nàng nằng nặc đòi hai người đổi cách xưng hô như thế cho giống truyện.

Hoàng đã rất khổ sở để giải thích với cô rằng: “Hai đứa đều không còn teen. Gia đình cũng đã sắp nói chuyện cưới xin, xưng hô như thế thì không ra thể thống. Người lớn và bạn bè nghe thấy sẽ cười”. Thế nhưng Tâm vẫn không chịu nghe, giận dỗi làm mình làm mẩy. Cuối cùng Hoàng cũng chịu xưng hô như thế, nhưng chỉ lúc có hai người. Thời gian đầu, Tâm tỏ ra rất thích thú, nhưng sau đó thấy bạn trai mình nói chuyện với mấy cô gái khác, xưng anh em nghe rất ngọt thì đòi đổi lại và bỏ luôn ý định xưng hô nhí nhố kia.

Bắt bạn trai thay đổi bản thân

Nếu như Ngọc Hoàng bị bạn gái bắt thay đổi cách xưng hô, thì Nguyễn Việt (22 tuổi, TP.HCM) lại bị ép thay đổi bản thân mình. Minh T. – bạn gái Việt đọc ngôn tình, thấy nam chính chơi bóng rổ rất cừ, lại biết đàn guitar và hát tặng nàng những lúc hai người bên nhau. Vậy là Minh T. liền bắt Việt tập chơi, hơn nữa còn phải chơi thật giỏi.

Việt khổ sở tâm sự rằng: “Công việc của mình rất bận, cả ngày làm từ sáng sớm đến tận tối mới về, một tuần chỉ được nghỉ mỗi hôm chủ nhật, thời gian nghỉ ngơi còn không đủ thì làm sao có thể tập và chơi mấy thể loại đó”.

Thế nhưng vì chiều bạn gái, Việt cũng chịu khó tập tành. Được một thời gian, vì không đam mê và hứng thú, lại thêm công việc mệt mỏi mà không được nghỉ ngơi đầy đủ, Việt đổ bệnh nằm liệt giường gần hai tuần. Lúc đó bạn gái mới khóc lóc xin lỗi, bảo chỉ cần Việt giữ gìn sức khỏe, không cần bóng rổ hay học hành gì thêm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.