các kinh nghiệm quý giá lúc xem lá số tử vi

0
59

Dưới đây là một bài viết của 1 người bạn đã trên 40 năm coi tử vi, nhân dịp gần đây trở về Việt Nam, TMT mang dịp gặp lại và đã khuyến khích người bạn này chia xẻ kinh nghiệm coi số. Người bạn này tuy rất bận rộn nhưng cũng đã viết 1 số ý, nay TMT hơi rảnh phải đánh máy bài này, mong rằng Anh chị em có dịp biết thêm 1 số điều hữu ích

Vài kinh nghiệm xem lá số Tử Vi

Xem chi tiết: tu vi 2018 tuoi giap dan

Trong 32 năm qua (1972 – 2004), ở Việt Nam nhờ có máy điện toán (computer) phát triển trong giới tin học thế giới, đa dạng thảo trình viên (programmer) người Việt mê Tử Vi Đẩu Số đã viết ra được những thảo trình phương pháp lấy lá số Tử Vi, vừa nhanh, vừa tiện thể , đỡ công sức viết, kẻ, đếm cung, an sao, đổi giờ, ngày, tháng, năm Âm, Dương lịch ra cho hợp mang nguyên tắc lập lá số (xưa gọi là chấm lá số). Rõ ràng đỡ cho người giải đoán khỏi mất thì giờ và bớt được có khi sơ ý an sao lầm lộn. Chỉ cần cho bốn dữ kiện (data): năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh Âm Lịch là đã lập và in ra được một lá số đẹp, dễ xem, khôn cùng thuận lợi . Nhất là trong 20 năm nay (1984 – 2004), từ giới Việt Kiều hải ngoại tới những tay thảo chương viên trong nước trau giồi công nghệ điện toán nhuần nhuyễn. Họ đã đua nhau viết những thảo trình Tử Vi Đẩu đông đảo Phương tương đối tiện lợi và dễ “bắt mắt” cho những “Thầy”. Tuy nhiên hầu hết các thảo trình viên chi chuyên nghiệp lập trình thảo chương, thường thường biết siêu yếu về một đôi phương pháp An Sao, cần sở hữu 1 số nhỏ Sao đã lập sai (như bộ Đà La, Kình Dương) chẳng hạn). Đấy là chưa nỏi đến kém chính tả Việt Ngữ, dấu hỏi, dấu ngã, dấu huyền, dấu dung nhan , chữ d và r viết loàn xà ngầu (Quan Phù, Quan Phủ, tuổi Kỹ Mẹo [Kỷ Mão], Thiên Riêu [Diêu = dâm] là những ví dụ)…. Đó là tuyệt đại bộ phận các người mê Tử Vi, xem Tử Vi trong 50 năm nay (1954 – 2004) đều mù chữ Hán Nôm cần đọc trơ trọi trẹo theo âm ngữ địa phương ở Miền Trung, Miền Nam, và đề cập trớt giọng của 1 số làng ở vùng ven biển thái bình và Nam Định. Điều này chỉ là tiểu tiết, sở hữu thể bỏ lỗi cho qua. Nhưng tên tự Hán những sao, 80% những “Thầy tân thời” (chỉ học Tử Vi qua những sách quốc ngữ) và tự cao tự đại cho Mình là “Tử Vi đại tài”, nói thánh, đề cập tướng… Bản tính sở hữu rộng rãi tên sao đã hiểu sai ý nghĩa (sao hào kiệt chẳng hạn).

quan trọng nhất trong phương pháp xem lá số Tử Vi ra sao? Đấy là điều Cả nhà trẻ thường đặt câu hỏi những người lớn tuổi, sở hữu kinh nghiệm, xem rộng rãi , hiểu sâu (tất nhiên những Thầy Tử Vi mở tiệm xem công khai, hay những ông già cẩn trọng, kín đáo, dấu nghề, chẳng mấy ai hơi đâu mà giải đáp rõ ràng, đúng đắn cả).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.