VTVTrip: Nếm gỏi rong biển trên đảo Lý Sơn để “nhớ một đời”

0
165

Trong số rất nhiều món thủy hải sản tươi ngon – đặc sản của biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi thì món gỏi rong biển nơi đây sẽ khiến du khách từng có dịp thưởng thức khó có thể quên được bởi hương vị đậm đà của nó.

Cứ mỗi khi thủy triều xuống mạnh, nước cạn, rong biển lại nằm phơi mình la liệt trên những rặng san hô. Mỗi ngày, người dân nơi đây đi vớt rong biển, thông thường từ 5-7 tiếng sẽ “thu hoạch” được khoảng 10kg rong biển.

VTVTrip: Nếm gỏi rong biển trên đảo Lý Sơn để nhớ một đời - Ảnh 1.

Rong biển sau khi vớt từ biển sẽ được ngâm và rửa sạch trong nước ngọt. Sau đó sẽ được luộc lên và khi nào chuyển sang màu xanh, hết nhớt là đã chín. Rong biển được trộn cùng các loại gia vị như chanh, bột nêm, lạc, đường, tỏi phi, ớt.

VTVTrip: Con đường dưới biển huyền diệu ở đảo Cù Lao ChàmVTVTrip: Con đường dưới biển huyền diệu ở đảo Cù Lao Chàm

VTV.vn – Nếu không biết bơi hay biết lặn thì bạn đừng ngại vì vẫn có thể đi bộ dưới đáy biển ở Cù Lao Chàm.

VTVTrip: Hòn đảo thơ mộng nhất ở Nha Trang sẽ 'quyến rũ' bạn như thế nào?VTVTrip: Hòn đảo thơ mộng nhất ở Nha Trang sẽ “quyến rũ” bạn như thế nào?

VTV.vn – Nhóm nhạc OPlus đã thực sự bị đảo Hòn Mun, Nha Trang chinh phục bởi vẻ đẹp vô cùng huyền diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

VTVTrip: Đến Thánh địa Mỹ Sơn - Nơi ghi dấu vàng son của một đế chế trong lịch sử nhân loạiVTVTrip: Đến Thánh địa Mỹ Sơn – Nơi ghi dấu vàng son của một đế chế trong lịch sử nhân loại

VTV.vn – Người đẹp áo dài Bùi Nữ Kiều Vỹ – một người con của vùng đất Quảng Nam là nhân vật trải nghiêm của VTVTrip trong hành trình đến với Thánh địa Mỹ Sơn.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.