Cách phòng chống ù tai khi lên máy bay

0
1728

Nhiều du khách đi tàu bay thường có hiện tượng lùng bùng lổ tai, đau tai, đặc biệt đối với trẻ nhỏ thường khóc la thét khi lên tàu bay đáp xuống sân bay. Vậy có cách nào đi tàu bay không lùng bùng lổ tai là gì?

Tin liên quan

Book vé Vietnamairlines

Khi tàu bay đáp xuống sân bay hay cất cánh là lúc áp suất của không khí lên cao, lúc này nhiều hàng khách trở về sau có cảm giác lùng bùng lổ tai, đau tai. Ngáp, nuốt nước bọt hay ăn kẹo cao su… là những cách giảm đơn giản góp phần làm giảm đi cảm giác đó. Hãy cùng cơ sở ủy quyền vé bay Hãng Jetstar Pacific Airlines khám phá về các cách khắc phục chứng lùng bùng lổ tai khi đi tàu bay nhé.
Triệu chứng đau tai khi đi tàu bay khi màng nhĩ bị căng phồng lên hoặc bị lõm xuống do dịch chuyển áp lực của không khí. Không khí ở tai giữa bị hút liên miên bởi lớp bên trong tai và được bù lại qua vòi nhĩ. Khi điều này diễn ra, áp lực của không khí ở cả hai phía của màng nhĩ ở trạng thái cân nguồn góc. Khi vòi nhĩ bị tắc, áp lực của không khí ở mỗi phía là không giống nhau. Áp lực trong tai giữa không cân bằng và bạn cảm thấy khó chịu lùng bùng lổ tai. Khi điều này diễn ra, màng nhĩ không thể rung bình thường, vì vậy âm thanh bị bóp nghẹt hoặc bị tắc nghẽn. Đau tai là do màng nhĩ bị kéo căng ra.

cách phòng chống ù tai khi lên máy bay

chống lùng bùng lổ tai, đau tai khi đi tàu bay là điều mà hàng loạt người quan tâm, đặc biệt là những người đi tàu bay đầu tiên.
Khi đi, bệnh đau tai, lùng bùng lổ tai có xác xuất diễn ra ở một bên tai hoặc cả hai tai, với các triệu chứng như khó chịu hoặc đau trong tai; thấy ù ù hoặc tắc trong tai; nghe lùng bùng không được rỏ; chóng mặt; chảy máu tai. Nếu chứng đau tai nặng hay kéo dài, bạn có xác xuất bị những triệu chứng đau tai giữa; cảm thấy có sức ép trong tai, như ở dưới nước; làm hao nghe vừa hoặc nặng.
trong hoàn cảnh vòi nhĩ bị tắc hoàn toàn, sự dịch chuyển áp suất có thể gây ra tích dịch hoặc chảy máu ở tai giữa. Nếu khi đi tàu bay bị đau tai nặng, diễn ra có khả năng gây ra các triệu chứng: rách hay thủng màng nhĩ; viêm tai; tốn nghe…

Để không bị lùng bùng lổ tai, đau tai khi đi tàu bay, bạn có thể tham khảo số ít mẹo đơn giản sau đây:
– nên nuốt nước bọt nhiều lần.

Uống thuốc chống say xe khi lên tàu bay, nhai kẹo cao su.
– Uống nhiều, từng ngụm nước khi tàu bay khi chuẩn bị cất cánh hay hạ cánh.
– sử dụng hoa nút hai lỗ tai, có thể dùng tinh dầu thơm để ngửi.
– Không phải ngủ trong khi tàu bay hạ cánh xuống, ngáp là hướng giải quyết giảm ù tai hiệu quả.
– Nếu ngáp và nuốt không có hiệu quả, bạn có thể lấy tay bịt mũi lại, cố gắng thở ra trong lúc miệng vẫn ngậm, làm sao để bạn có cảm giác như đang thở ra nguồn góc tai: đầu tiên bạn bịt chặt mũi. Kế đến ngậm đầy không khí vô miệng và sử dụng cơ má và họng và nhẹ nhàng đẩy không khí vào sau mũi như thể bạn cố đẩy nhìn cái và các xem tay sau này bật khỏi mũi. Khi nghe thấy tiếng pốp to trong tai là thành công.
bất cứ thiếu nhi, bạn có khả năng cho trẻ áp dụng trong số những cách sau:
– Với trẻ nhỏ bạn phải cho trẻ bú bình, mút ti cao su và hạn chế không được lớn ngủ vào hồi tàu bay đáp xuống sân bay.
– Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể cho trẻ nhai kẹo, kẹo cao su nhiều lần trong lúc đáp xuống sân bay và cất cánh.
– Cho bé thổi bóng bay.
tất cả những hướng giải quyết trên đều là để cân nguồn góc áp suất hai bên khoang tai, vì khi mình cử động quai hàm, một cái ống thông giữa mũi và miệng về sau mở ra, khiến không khí từ mũi và miệng lọt được vô khoang tai giữa, màng nhĩ không bị ép nữa, tai cũng không còn đau. Trong theo cách đi tàu bay không bị lùng bùng lổ tai vé tàu bay Jetstar khuyến mãi xin nói tới sau đây.
Nếu tai bạn vẫn bị ù sau khi xuống tàu bay thì tốt nhất bạn đi gặp bác sĩ tai mũi họng để kiểm nghiệm. Trong số trong hoàn cảnh nếu bạn không điều trị kịp lúc Sau này dẫn tới tình hình viêm tai giữa, tạo ra dịch trong tai giữa…
Khi bạn đang mắc nhiễm lạnh, căn bệnh viêm đường hô hấp…thì có thể cân nhắc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chặng bay của mình
Không nên dùng thuốc bảo vệ ngạt mũi kiểu dáng xịt hoặc uống ở những người mắc về bệnh tim, hạ canxi, cao huyết áp, tim không ổn định đập nhanh thất thường, bệnh tuyến giáp. Phụ nữ khi có thai có thể cân nhắc tham khảo dư luận bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
Mong rằng với những mẹo nhỏ, cách khắc phục trên trở về sau là thông tin giúp quý vị có các chiều bay an toàn mà không nên chịu chứng lùng bùng lổ tai gây khó chịu.

bạn có thể xem thêm:

vé máy bay Vietnamairline đi du lịch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.