So sánh tính năng siêu phẩm Xiaomi Mi 5s Plus với smartphone iPhone 6 Plus: khi “trâu già” đấu cùng “trai trẻ”. Nên chọn lựa cho mình siêu phẩm tuyệt vời nhất!

0
31

Mặc dù đều là những siêu phẩm “Plus” như đại diện của Apple đã có đến 2 năm tuổi, trong khi đối thủ so sánh trong với phân khúc chi phí khoảng dưới 10 triệu đồng lại là một chiếc điện thoại mới cứng của Xiaomi sở hữu cấu hình cực khủng trong thế giới Android thời điểm hiện tại. Vậy nguyên nhân gì trên thị trường hàng xách tay Việt Nam, bộ đội “Plus” nay lại có cùng chung một chi phí phân phối, bài viết này sẽ tạo quý khách biết là vì sao!.

so hiệu năng chi tiết Xiaomi Mi 5s Plus hoặc Apple iPhone 6 Plus

làm

Cả iPhone 6 Plus hoặc Xiaomi Mi 5s Plus toàn bộ sở hữu làm kim loại nguyên khối sang trọng và mặt kính cảm ứng phía trước được sản xuất cong 2.5D tạo hiệu ứng góc nhìn hoặc cảm giác vuốt là rất tốt. Mặc dù Mi 5s Plus có kích thước màn hình là 5.7 inch trong đó iPhone 6 Plus nhỏ hơn một chút 5.5 inch, bên cạnh đó khi đặt 2 chiếc siêu phẩm này cạnh nhau ta lại không thấy sự chênh lệch về kích thước, nếu theo đúng thông tin về máy mà nhà thiết kế cung ứng thì đại diện đến từ Xiaomi lại nhỏ gọn hơn 1 chút. Có điều chiếc Mi 5s Plus sở hữu một viên pin dung lượng lớn lên đến 3800mAh so với 2915mAh, nên sở hữu thiết bị đến từ Xiaomi sẽ dày hơn đối của mình một chút.

Bộ đôi này đều sở hữu ngôn ngữ làm đã nhiều người dùng thuộc của 2 ông lớn trong nền tảng công nghiệp smartphone thông minh thế giới. làm của iPhone 6 Plus thì đã thành huyền thoại khi cho tới hiện tại chiếc iPhone 7 Plus vẫn còn đang sở hữu ngôn ngữ này. Xiaomi Mi 5s Plus lại giống hầu hết những chiếc điện thoại ra đời trước của nó thuộc dòng trung cấp như Redmi Note 4,… có điều nó được hoàn tất tốt hay sang trọng hơn.

>>> Coi thêm: thay màn hình Xiaomi Mi 5S Plus giá rẻ

phía trước của Mi 5s Plus hoàn toàn trống trơn hoặc không có bất kì phím cứng nào, quan điểm cá nhân của chính mình thì thích cách chọn sản xuất của chiếc iPhone hơn. Nó sở hữu một phím home vật lý tại mặt trước kèm cảm biến vân tay dễ sử dụng để mở khóa siêu phẩm trong mọi tình huống dù đặt trên mặt bàn hay cầm trên tay. chiếc điện thoại quyét vân tay của thiết bị đến từ Xiaomi lại được đặt ở mặt lưng, đôi lúc sử dụng chưa được thuận tiện lắm như khi để máy nằm ngang thì duy nhất 1 cách chọn duy nhất là sử dụng mật khẩu để mở chiếc điện thoại. Có điều khả năng tiếp nhận dạng vân tay của Mi 5s Plus lại tốt hơn iPhone 6 Plus rất khá nhiều, sảm phẩm đến từ Apple được tích hợp thế hệ cảm biến quét vân tay đã khá cũ, dẫn tới khả năng tiếp nhận dạng thua kém, chỉ cần tay hơi ướt 1 chút là đa số nó không còn sử dụng, còn đối thủ của iPhone 6 Plus vân tay hoạt động lại rất tuyệt vời dù tay mình có ra nhiều mồ hôi nhưng Mi 5s Plus vẫn tiếp nhận diện rất chính xác. Bên cạnh đấy cảm biến vân tay trên mọi thế hệ iPhone thì gần như duy nhất một tác dụng chỉ có là mở khóa siêu phẩm, bên cạnh đấy là mua hàng trên AppStore, nhưng trên Mi 5s Plus lại sản xuất được rất nhiều thứ như chụp hình, khóa từ app riêng biệt,… không những thế nhờ sử dụng nên tảng Android nên cảm biến vân tay trên sảm phẩm đến từ Xiaomi còn rất nhiều điều thú vị tạo khách hàng ưa vọc vạch.

Điểm tương đồng giữa 2 sảm phẩm này ở phía trước là đều có màn hiện thị được tối ưu hiện thị bình thường không bị chiếm diện tích bởi các phím điều hướng, trên Mi 5s Plus còn có cả một đèn LED cảnh báo tại cạnh lọa thoại.

Cạnh viền của iPhone 6 Plus thì không có điểm nhấn gì cá biệt, còn đối thủ của nó lại được hoàn thiện bằng những đường diamond cut đẳng cấp. Thật ra cách chọn làm này Apple mới là người tiên phong khi sử dụng các đường cắt kim cương chạy dọc thân máy trên iPhone 5 & 5s có điều tình trạng xước dăm sẽ xuất hiện tương đối nhiều sau 1 quá trình sử dụng sản xuất mất thẩm mĩ của sảm phẩm. Không rõ là Mi 5s Plus có gặp tình trạng này không, nhưng mình vẫn khuyên quý khách là nên sở hữu cầm ốp lưng để bảo vệ sảm phẩm của mình.

Cạnh phải của iPhone 6 Plus gồm nút bấm nguồn hay khay SIM với 1 nano SIM duy nhất, còn so với Mi 5s Plus đây là địa chỉ chứa đều phím cứng của điện thoại, bao gồm nguồn hay tăng/giảm âm lượng. Các phím bấm trên 2 thiết bị toàn bộ có cảm giác bấm rất tốt, trường phím sâu, độ đàn hồi cao.

bên trái của Mi 5s Plus mới là địa chỉ đặt khay SIM cùng tùy chọn là 2 nano SIM rất đáng tiếc là trên chiếc điện thoại của Xiaomi cũng không được hỗ trợ thẻ nhớ, giống với truyền thống của Apple. phía bên trái của iPhone 6 Plus là bộ đôi phím tăng giảm âm lượng và cần gạt tính năng đã phát triển thành huyền thoại trên các đời iPhone.

Cạnh dưới của bộ đôi này toàn bộ là 2 dải loa tuy nhiên chỉ phía bên phải là loa còn bên trái là mic, có điều trên Mi 5s Plus được thiết kế 2 bên lỗ loa đều nhau hơn nhìn không mất cân đối như trên iPhone 6 Plus. Cạnh dưới thiết bị đến từ Apple còn khá rối mắt khi còn phải chứa cả cổng kết nối Lightning, cổng tai nghe 3.5mm.

Mi 5s Plus bố trí các cổng kết nối có vẻ thuận mắt hơn khi jack tai nghe 3.5mm được đặt lên cạnh trên đi kèm với mắt thần hồng ngoại và micro thu âm phụ. Cổng USB Type-C nằm ở cạnh dưới. Cạnh trên iPhone 6 Plus là hoàn toàn chống trơn.

phân biệt sản xuất mặt lưng của đại diện đến từ Xiaomi cũng được mình nhận xét cao hơn, mặc dù với sản xuất từ kim dòng nhưng trên Mi 5s Plus còn có các họa tiếc xước phay sang trọng, cụm camera kép được làm phẳng hoặc nằm chính giữa mặt lưng bên cạnh là đèn flash LED kép, cảm biến vân tay đặt ngay bên dưới, mặc dù có hơi nhiều tính năng như mọi thứ toàn bộ rất gọn gàng, không chỉ thể dải ăng-ten bắt sóng còn sản xuất đồng màu sắc trông cả mặt lưng khá liền mạch. Còn trên iPhone 6 Plus, đầu tiên là các dải ăng-ten bắt sóng có màu đen nên sở hữu nhìn rất thô, bên cạnh đó là cụm camera lồi hay đèn flash LED, mặc dù Apple đã khôn khéo khi đặt nó ở góc trên cùng bên trái của thân máy tuy nhiên mình cảm nhận vẫn chẳng phải thích hướng dẫn làm máy ảnh này nếu so sánh với Xiaomi Mi 5s Plus.

Xét về khả năng cầm khi sử dụng thì mình đánh giá chiếc Xiaomi Mi 5s Plus có phần nhỉnh hơn, khi việc cầm trên tay sảm phẩm này chúng ta sẽ có cảm giác chắc tay vì smartphone được thiết kế nhỏ gọn hơn. tuy nhiên cách chọn làm mặt lưng của đại diện đến từ Trung Quốc là làm hơi cong sang 2 bên chứ không phải là một mặt phẳng như trên iPhone 6 Plus. Hợp kim sử dụng để chế tác sản phẩm năm 2014 của Apple còn gặp tình trạng mềm, nếu không cẩn thận smartphone rất dễ cong, ngoài ra lớp sơn còn dễ bị rỉ sét dẫn tới các đốm đen gây mất thẩm mĩ nghiêm trọng.

màn hình

Mi 5s Plus trang bị một màn hình có kích thước lớn hơn đối thủ của chính mình 1 chút là 5.7 inch so với 5.5 inch trên iPhone 6 Plus. Cả 2 đều có cùng khả năng hiện thị FullHD 1080p, mật độ điểm hình ảnh đa số là bằng nhau, độ chi tiết tương tự không hề có sự chênh lệch quá nhiều. Khá đáng tiếc nếu cầm chúng trong việc trải nghiệm công nghệ VR sẽ không tuyệt đẹp như các thiết bị trang bị màn hình khả năng hiện thị QuadHD 1440p.

chiếc điện thoại của Xiaomi có diện tích hiển thị ở phía trước cao hơn đáng kể lên đến 74,6% so với 67,8% trên iPhone 6 Plus điều này sẽ giúp thiết bị của Xiaomi gọn gàng hơn trong quá trình hoạt động, nhưng nên trải nhiệm xem phim hay chơi trờ chơi sản phẩm của Apple lại được mình nhận xét cao vì có không ít không gian để cầm thiết bị, Mi 5s Plus còn trang bị 3 phím điều hướng tại phía dưới là mặt kính nên sở hữu rất dễ chạm phải trong lúc chơi game.

>>> Xem thêm: thay mặt kính Xiaomi Mi 3 lấy ngay

Cả 2 đều sở hữu màn hiện thị công nghệ tấm nền IPS LCD nên màu cho ra rất trung thực, ít bị sai lệch, màn hiện thị trên Mi 5s Plus có hơi ám vàng nhẹ còn trên iPhone 6 Plus lại còn tùy thuộc vào từng thị trường sẽ có tông màu riêng ví dụ như smartphone tại Nhật hoặc thị trường Châu Á sẽ bị ám vàng, còn chiếc điện thoại tại Châu Âu hay Mỹ lại nghiêng sang tông màu xanh. Góc nhìn của bô đôi này đều rất tốt, chẳng phải bị thay đổi khi nghiêng ở nhiều gốc độ không như nhau. Khi cầm tại ngoài trời mọi ảnh, chi tiết được 2 màn hình này thể hiện ổn không có gì để chê trách. nhưng iPhone 6 Plus có lợi thế là độ sáng màn hình cao hơn nên sở hữu hiển thị tại nền tảng nắng gắt sẽ có phần lợi thế, còn Mi 5s Plus thì có độ sáng tối thiếu thấp hơn vì thế việc dùng vào ban đêm sẽ giảm tình trạng mỏi mắt.

so với các tông màu sắc tươi như đỏ, xanh hoặc vàng Mi 5s Plus thể hiện có phần hơi đậm so với iPhone 6 Plus, màu trên sảm phẩm của “táo mẻ” đạt đến độ chính xác cao nhất khi mang ra so, thế nên sở hữu quý khách nào thích màu sắc chung tính chính xác hơn thì nên sở hữu chọn thiết bị đến từ Apple. Đại diện của Xiaomi có 1 điểm mạnh là màu đen thể hiện được sâu nên sở hữu nếu xem phim về đêm sẽ lợi thế so với đối thủ.

Điểm lợi thế nữa của Mi 5s Plus là có thể tùy chỉnh được màu chủ đạo của màn hình chuyển nó sang tông lạnh và nóng. Cả 2 sảm phẩm toàn bộ sở hữu chế độ hỗ trợ có thêm việc sử dụng thiết bị về ban đêm trên sảm phẩm của Xiaomi là Reading mode, còn cùng iPhone là Night Shift với khả năng tùy chỉnh theo từng mức độ mong muốn của người tiêu dùng. Reading mode của đại diện từ Trung Quốc có thể cài đặt chính sách này sử dụng riêng cho từng chương trình, còn cùng Night Shift người dùng có khả năng hẹn giờ bật/tắt hoàn toàn tự động

pin

Nếu iPhone 6 Plus là 1 trong những chiếc smartphone trang bị pin to nhất của Apple tính đến cả thời điểm hiện tại khi nó có viên pin 2915mAh, thì Mi 5s Plus cũng không phải dạng vừa khi nó còn có viên pin 3800mAh lớn hơn tương đối nhiều đối thủ của mình. Flagship đến từ Xiaomi còn được có thêm sạc nhanh Quick Charge 3.0 còn đối thủ nó thì vẫn có Một tốc độ sạc thời lượng pin vô cùng chậm chạp đối với mặt bằng chung các flagship ngày nay.

Mình thực hiện bài check cầm nắm thực tế để so sánh giữa 2 smartphone tạo các yêu cầu đơn giản như xem phim, chơi game,… Kết quả như sau:

Khi xem bộ phim trên Youtube với cùng khả năng hiện thị FullHD 1080p, âm lượng để ở mức 50%, độ sáng cao nhất, trong vòng 30 phút iPhone 6 Plus giảm 7% pin, Xiaomi Mi 5s Plus giảm 5% pin. Chơi game Dan the man 30 phút với cùng điều kiện iPhone 6 Plus tụt 8%, Mi 5s Plus tụt 7%. Gọi điện thoại qua facebook bằng 3G thời gian 30p iPhone 6 Plus giảm 7% pin, Mi 5s Plus giảm 5%.

Rõ ràng với thời lượng pin lớn hơn Mi 5s Plus có quá trình sử dụng liên tục sẽ cao hơn đang kể so với iPhone 6 Plus, có điều nhờ vào phần mềm được cải thiện hóa tốt nên phiên bản đến từ Apple trong thời gian chờ thời lượng pin sẽ tụt chậm hơn đáng kể so với đối thủ của chính mình. dẫn tới việc với nhu cầu cầm nắm của 1 người bình thường là dân văn phòng hay học sinh, sinh viên thì cả 2 đều dùng được khoảng 2 ngày.

phần mềm của Mi 5s Plus hay iPhone 6 Plus toàn bộ được tích hợp chức năng tiết kiệm dung lượng pin. Khi dung lượng pin xuống dưới 20% điện thoại sẽ nhu cầu quý khách kích hoạt chế độ này để kéo dài quá trình sử dụng của sảm phẩm. Nếu iPhone 6 Plus chỉ tạo kích hoạt bằng tay thì với Mi 5s Plus chúng ta hoàn toàn có thể hẹn giờ tắt/bật tự động.

TỔNG KẾT

Rõ ràng dù đã ra đời khá lâu, như iPhone 6 Plus lại không quá thua thiệt đối thủ “trai trẻ” Mi 5s Plus là mấy, trên tất cả các phiên diện. Việc lựa chọn giữa 2 thiết bị này là khá khó khăn bên cạnh đó sẽ còn tùy thuộc vào yêu cầu của từng người. Nếu như khách hàng thích 1 chiếc siêu phẩm không thay đổi hoặc phần lớn là toàn diện về mọi mặt, được hỗ trợ lâu dài thì Apple iPhone 6 Plus là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn với các anh em muốn trang bị 1 con “khủng long” thật sự về hiệu năng hoặc sản xuất hãy chọn Xiaomi Mi 5s Plus.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.