PRE-BASELWORLD 2015: BẤT NGỜ TRƯỚC THỀM TRIỄN LÃM ĐỒNG HỒ BASELWORLD 2015 – ORIS DIVERS SIXTY-FIVE

0
48

Triễn lãm đồng hồ thế giới lớn nhất BASELWORLD 2015 sẽ diễn ra từ ngày 19 – 23/03 tại thành phố Basel xinh đẹp của Thụy Sỹ. Tuy nhiên, không khí của triễn lãm đã dần nóng lên với những tin tức được cập nhật trước thềm Triễn Lãm. ORIS vừa công bố một số hình ảnh của bộ sưu tập mới mà thương hiệu sẽ giới thiệu chính thức tại Triễn lãm, điểm thú vị là chiếc Oris Diver Sixty-Five.

Oris là một thương hiệu thú vị, bởi lẽ họ nổi tiếng chỉ sản xuất duy nhất dòng đồng hồ tự động. Được sáng lập năm 1904 tại Hoelstein, Thụy Sỹ và giữ nguyên tính độc lập trong sản xuất và kinh doanh cho đến ngày nay. Oris phát triển 4 dòng sản phẩm chủ lực : Motor Sport (đua xe thể thao), Aviation (hàng không), Culture (cổ điển) và Diving (lặn biển).  Với hướng phát triển rất rõ ràng và chiến lược thông minh, Oris được biết đến như là một trong những thương hiệu nổi tiếng sản xuất những dòng sản phẩm chuyên nghiệp và thương mại cao cấp với giá bán cạnh tranh trên thị trường, nhờ vào lợi thế là thương hiệu độc lập. Oris còn là nhà tài trợ trong suốt 13 năm qua cho đội đua Willaims-Martini của giải đua xe Công thức 1 – Formula One. Mỗi năm, Oris đều tạo ấn tượng với những phiên bản đồng hồ đặc biệt với số lượng giới hạn, gợi nhớ và trân trọng những nhạc sỹ Jazz nổi tiếng của thế giới. Có thể thấy phong cách cổ điển, retro khá ảnh hưởng đến các thiết kế của Oris, cho dù đó là đồng hồ dòng Culture hay thuộc các dòng thể thao.

Tại Basel 2015, Oris giới thiệu mẫu Divers Sixty-Five, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ lặn Oris sản xuất năm 1965. Thật thú vị, mẫu đồng hồ nguyên bản của 50 năm về trước có bộ máy tự động lên dây, vỏ chrome, cửa sổ ngày ở vị trí 3h và chống nước 100m, đường kính mặt số 36mm, khá nhỏ so với những thiết kế hiện đại dành cho nam.

đồng hồ Oris-Divers-Sixty-Five

Mẫu Diver Sixty-Five 2015 cũng với cảm hứng cổ điển của chiếc đồng hồ rất thành công của 50 năm trước, hãy cùng khám phá những chi tiết của chiếc đồng hồ đặc biệt này:

Reference: 733 7707 4064, Oris Divers Sixty-Five

Bộ máy: Oris Cal. 733. Tự động, hand winding, cửa sổ ngày tại vị trí 6h

Đường kính mặt số: 40mm, Thép không gỉ

Chống nước: 10ATM, 100 Meters

Vòng Bazel bên ngoài: không điều chỉnh được, màu đen bằng aluminum và  Super Luminova

Mặt số và kim: dạ quang

Mặt kính: shappire vòm cung chống phản chiếu

Mặt đáy/ nắp: khắc logo Oris cổ điển

Dây đeo: phiên bản Dây cao su “tropic style” hoặc vải NATO (như vải dù) – đây là chất liệu đang rất thời thượng dành cho những đồng hồ thể thao trẻ trung và phong cách

Giá: khoảng 1,600 – 2,000 Euros Một số đồng hồ phong cách retro sẽ theo kích thước 38 hoặc 39mm, nhưng Oris diver sixty-Five lại chọn kích thước 40mm, điều này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người đi lặn: to vừa đủ để nhìn các thông số khi lặn dưới biển sâu. Đặc biệt mặt kính vòm cung là một điều vô cùng quan trọng đối với đồng hồ loại này.

Mặc dù có rất nhiều điểm nổi bật trong thiết kế, khả năng chống nước của chiếc đồng hồ này có lẽ là điểm duy nhất khiến các fan của Oris chưa thực sự hài lòng. Chống nước 100m được xem là tiêu chuẩn của dòng sản phẩm lặn, và chắc chắn nhiều fan của Oris chờ đợi những khả năng mạnh hơn – chẳng hạn 500m mà một số những đồng hồ khác của Oris đã đạt được. Tuy nhiên, nếu nhìn vào giá của sản phẩm, thì cũng có thể đoán thương hiệu này đang cố gắng giảm chi phí tối thiểu nhất có thể để có lợi cho khách hàng của mình, tạo thế mạnh cạnh tranh rất tốt trên thị trường. Với mức giá khoảng 1600 Euros, chiếc đồng hồ này là một đối thủ vô cùng đáng sợ của những mẫu đồng hồ như Longines Heritage Legend Diver (1780 Euro), Zodiac Sea Wolf (hơn $995) và Tudor Black Bay (2500 Euro hoặc hơn). Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm 1 chiếc đồng hồ thể thao, nhưng có phom dáng cổ điển, mỏng và nhẹ, thì chiếc Oris Diver Sixty-Five này với độ dày chỉ 4mm xem ra là 1 lựa chọn khá hoàn hảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật với các bạn tiếp những thông tin mới nhất của Oris, cũng như các thương hiệu khác tại BaselWorld 2015!

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/08/17/casio-ae-1200wh-1avdf-mau-dong-ho-4-nut-huyen-thoai/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/08/17/dong-ho-the-thao-casio-edifice-tough-solar-la-gi/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/08/17/day-da-dong-ho-c03-sang-trong-quy-phai-danh-cho-nu/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.