Đồng Hồ Seiko Solar là gì? Đỉnh Cao Công Nghệ Của Seiko

0
27

Seiko là một trong những thương hiệu hàng đầu đến từ Nhật Bản, với những sản phẩm đình đám đã và đang chiếm lĩnh thị trường. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đồng hồ Seiko Solar là gì?

Seiko trong tiếng nhật có ý nghĩa là sự tinh tế, tinh xảo, thành công. Thật đúng như vậy, từ mọi thiết kế, chất lượng, thương hiệu này đã chứng minh được điều giống như tên gọi của chính mình, đặc biệt là sự ra đời của đồng hồ Seiko quartz Solar. Những chiếc đồng hồ mang sức mạnh năng lượng này toát lên vẻ đẹp của thời đại và được tích hợp ứng dụng công nghệ tiên tiến vào một công cụ thời gian. Bên cạnh ánh nhìn đầu tiên về chiếc đồng hồ đẹp thì những chiếc đồng hồ thuộc dòng này luôn chiếm nét riêng bởi những gì mà chúng đem đến. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đồng hồ Seiko Solar là gì?

Đồng Hồ Seiko Solar là gì?

Trước hết, Solar là dòng đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng (ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện,…), năng lượng này được sạc vào 1 viên pin đồng hồ. Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời được nhà tiên phong Seiko sử dụng lần đầu cho đồng hồ của mình vào năm 1977. Nhưng mãi đến năm 2010, hãng mới phát triển ý tưởng trở lại, thiết kế dòng đồng hồ này sau nhiều năm ít quan tâm và cho đến ngày nay thì dòng đồng hồ đến từ Nhật Bản này đã chiếm lĩnh thị trường bởi những tính năng đặc biệt và chất lượng hoàn hảo mà nó mang lại.

Dòng đồng hồ Seiko Solar là dòng đồng hồ Quartz nhưng hoạt động bằng năng lượng ánh sáng. Các kỹ sư thiết kế tài tình đã trang bị một tấm pin năng lượng gắn trên mặt số, nhằm mục đích tích tụ và chuyển hóa năng lượng ánh sáng, giúp đồng hồ vận hành. Nói cách khác đây chính là một sự vận chuyển cơ năng thành điện năng. Từ đó, một phần năng lượng sẽ được sử dụng và duy trì hoạt động của máy và phần còn lại sẽ được tích tụ lại vào pin đồng hồ để dùng khi đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng.

Những chiếc đồng hồ có thể nhận tất cả các loại ánh sáng, chứ không phải riêng ánh sáng mặt trời. Pin được sạc đầy trong khoảng 3 tiếng tiếp xúc với ánh sáng, thì có thể giữ năng lương tối thiểu là 6 tháng. Và tùy thuộc vào loại máy đồng hồ, đồng hồ có thể hoạt động trong bóng tối ở thời gian ngắn dài khác nhau. Với đồng hồ nam thường sẽ là 10 tháng còn đồng hồ nữ sẽ là 12 tháng. Nếu đồng hồ của bạn để lâu trong bóng tối không được hoạt động, nó sẽ bắt đầu hoạt động lại chỉ sau khoảng 8 phút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đồng hồ chính hãng luôn được sạc rất nhanh chóng. Hầu hết, những chiếc đồng hồ chỉ cần một phút ánh sáng mặt trời là có thể hoạt động trong vòng 1 giờ (đối với đồng hồ Seiko Solar là 2 phút).

Một vài mẫu Seiko Solar tại WatchTime đó là Seiko SNE085P1 và Seiko SNE291P1 – luôn chiều lòng những khách hàng tưởng chừng như là khó tính nhất!

Ưu điểm của đồng hồ Seiko Solar

  • Đồng hồ Seiko Solar khai thác tối đa nguồn năng lượng ánh sáng cho những chuyển động của đồng hồ, chính vì vậy mà nguồn năng lượng xanh sẵn có vừa tốt cho môi trường, vừa vô tận này là một trong những đột phá của thời đại công nghệ.

  • Chính vì sử dụng nguồn nặng lượng từ ánh sáng nên hầu như không phải thay pin. Chiếc đồng hồ có thể làm bạn đồng hành trong suốt cuộc đời rồi.

  • Có thể hấp thụ bất kì loại ánh sáng nào, ánh sáng mặt trời hay cả ánh sáng nhân tạo. Bạn sẽ chẳng phải lo nếu trời mưa tầm tã trong suốt nhiều ngày liền rồi nhé!

  • Chất lượng vận hành của những chiếc Seiko Solar hiện nay, với độ chính xác của đồng hồ chỉ ± 15 giây/tháng (những loại đồng hồ Quartz thông thường lên đến ± 20 giây/ tháng) thì dòng đồng hồ này đang đẫn đầu trong dòng đồng hồ có độ chính xác cao nhất.

Seiko quartz Solar là dòng sản phẩm có nhiều tính năng hoàn hảo, ưu việt mà rất nhiều người muốn có được. Sử dụng đồng hồ năng lượng mặt trời là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường xanh của chúng ta, vì đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng. Và đây cũng chính là dòng đồng hồ sang trọng và đẳng cấp bậc nhất của thương hiệu này!

Vậy là với những thông tin đã nếu trên hẳn các bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc cho câu hỏi: “Seiko Solar là gì?”

Seiko Solar là gì

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/08/31/nhu%CC%83ng-dieu-thu-vi%CC%A3-ve-day-dong-ho-da-bo-handmade-ma-ba%CC%A3n-chua-biet/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/08/31/be-gai-nen-deo-dong-ho-o-tay-nao-la-phu-hop-nhat/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/08/31/dong-ho-casio-sheen-nu-quyen-ru-cuon-hut/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.