DÒNG DOXA TROFEO CHRONOMAX D128 LIMITED EDITION: ĐA NĂNG CHÂN CHÍNH

0
22

Trang bị Chronograph và Full Lịch cùng nhiều chức năng khác, Doxa Trofeo ChronoMax D128 hiển nhiên là một thành viên trong số những chiếc đồng hồ thể thao đa năng hàng đầu. Thêm vào đó, các mẫu Doxa D128 đều là phiên bản giới hạn số lượng toàn cầu, chân chính là vật phẩm dành cho các nhà sưu tập đồng hồ đích thực.

DÒNG DOXA TROFEO CHRONOMAX D128 LIMITED EDITION: ĐA NĂNG CHÂN CHÍNH

●    Những chiếc đồng hồ Doxa Trofeo ChronoMax D128 thể thao dành cho người đàn ông lịch lãm được nói đến hôm nay là sản phẩm của Doxa – thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng hàng đầu đối với giới sưu tập đồng hồ trên thế giới.

Dòng Doxa Trofeo ChronoMax D128 Limited Edition: Đa Năng Chân Chính 1Doxa Trofeo ChronoMax D128 Limited Edition, đồng hồ thể thao dành cho giới sưu tầm đồng hồ

 

●    Thành lập năm 1889, Doxa không chỉ có độ dày về lịch sử chế tác đồng hồ mà còn được khâm phục trong việc duy trì sản xuất với số lượng nhỏ cho những trái tim “đam mê”, phục vụ những mong muốn thật từ người dùng thật. Những chiếc Doxa D128 đã ra đời như vậy.

 

KHÁM PHÁ ĐỒNG HỒ DOXA TROFEO CHRONOMAX D128

“Doxa Trofeo ChronoMax D128 gồm các mẫu đồng hồ Doxa có số hiệu sản phẩm bằng đầu bằng ký tự “D128”, hiện tại dòng đồng hồ này đã có 4 thành viên gồm: D128SCM, D128SWH, D128SBK, D128RWH. Mỗi phiên bản có giới hạn 1000 chiếc toàn cầu và phân biệt bởi màu sắc.”

 

Ý NGHĨA TÊN GỌI CỦA ĐỒNG HỒ DOXA TROFEO CHRONOMAX D128

▬     Loạt đồng hồ Doxa D128 có tên gọi chung là Trofeo ChronoMax. Trong đó, “Trofeo” có nghĩa là “Trophy/Danh Hiệu” còn cái tên “ChronoMax” xuất phát từ việc các mẫu đồng hồ này được trang bị bộ Chronograph (Bấm Giờ) rất đầy đủ và chạy cực lâu (Chronograph 12 Giờ, Chronograph 30 Phút, Chronograph 1/8 Giây).

 

Dòng Doxa Trofeo ChronoMax D128 Limited Edition: Đa Năng Chân Chính Cận CảnhCÁC CHỨC NĂNG TRÊN MẶT SỐ ĐỒNG HỒ DOXA TROFEO CHRONOMAX D128

⁞⁞⁞     Trung tâm: Giờ, Phút, kim Chronograph 1/8 Giây, kim Lịch Ngày (đầu có hình dấu “-” và có màu khác ba kim còn lại)

⁞⁞⁞     Mặt phụ vị trí 6 giờ: Moon Phase và Chronograph 12 Giờ

⁞⁞⁞     Mặt phụ vị trí 9 giờ: kim nhỏ chỉ Giây và kim lớn chỉ 24 Giờ

⁞⁞⁞   Mặt phụ vị trí 12 giờ: Lịch Thứ, Lịch Tháng và Chronograph 30 Phút

 

 

 

TÌM HIỂU THIẾT KẾ CỦA LOẠT ĐỒNG HỒ DOXA TROFEO D128

▬     Doxa Trofeo D128 có thiết kế tô đậm chất thể thao hiện đại qua mặt số 8 kim hai nút bấm được hoàn thiện theo phong cách 3D rõ nét. Tất cả các mặt phụ đều được dập khối lõm với viền ánh bạc, hai bên trái phải mặt số là hai phần cong lõm điệu nghệ và có nền được nhấn nhá bằng họa tiết “côtes de genève” cuốn hút.

▬     Bởi vì là đồng hồ có nhiều kim, để có thể đọc được thời gian nhanh nhất, Doxa Trofeo D128 sử dụng màu sắc nổi bật (cam/vàng) thống nhất cho các kim Chronograph và màu màu khác với các chức năng còn lại. Điều này đồng thời tạo ra những điểm màu ấn tượng trên mặt số trắng/đen của tổng thể đồng hồ.

▬     Sang đến thiết kế của dây đeo và vỏ, Doxa Trofeo D128 càng tỏ ra mạnh mẽ xuất sắc nhờ bộ vỏ và dây tạo từ các khối kim loại rắn chắn, chặt chẽ đồng thời cũng rất nổi bật nhờ phần lớn bề mặt được chải xước mịn kết hợp đánh bóng xen kẽ để “nhấn nhá” tạo độ tương phản mãn nhãn.

Dòng Doxa Trofeo ChronoMax D128 Limited Edition: Đa Năng Chân Chính 2Thiết kế rắn rỏi nam tính của dòng Doxa Trofeo ChronoMax D128 (ảnh là mẫu Doxa D128RWH)

 

▬     Đồng hồ rất đa năng nhưng đeo trên tay khá gọn nhờ vào kích thước đường kính chỉ 42 mm, vừa vặn với mọi cổ tay nam giới. Vấu và các mắt dây của Doxa Trofeo D128 được thiết kế khá là “công thái học”, ôm sát vào cổ tay nhưng không gây bí và đeo rất dễ chịu ngay cả khi chơi thể thao.

▬     Cuối cùng, nhằm mang lại độ bền cao nhất, ở các nút bấm của Doxa Trofeo D128 có bổ sung khóa vặn chịu va đập cũng như ngăn chặn tác động đến Chronograph ngoài ý muốn. Ngoài các nút bấm, mặt kính sau của Doxa Trofeo D128 còn sử dụng kính bán nguyệt để có thể triển lãm máy mà vẫn có thể chịu được các cú sốc ngẫu nhiên.

Dòng Doxa Trofeo ChronoMax D128 Limited Edition: Đa Năng Chân Chính 3Bộ máy được triển lãm qua kính bán nguyệt ở Doxa ChronoMax D128

 

Các phiên bản đồng hồ Doxa Trofeo D128 phân biệt với nhau bởi màu sắc, hiện có 4 phiên bản gồm:

⁞⁞⁞     Doxa D128RWH: “đờ mi” (hai màu) thép không gỉ và vàng hồng 18K (PVD), mặt trắng, các kim được mạ vàng cùng tông màu.

⁞⁞⁞     Doxa D128SWH: thép không gỉ, mặt trắng

⁞⁞⁞     Doxa D128SCM: thép không gỉ, mặt trắng, kim mạ vàng 18K

⁞⁞⁞     Doxa D128SBK: thép không gỉ, mặt đen

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ DOXA TROFEO CHRONOMAX D128

≡ ≡     Trông qua thì có khá nhiều chức năng nhưng ChronoMax sử dụng khá đơn giản. Các kim màu cam hoặc vàng (trừ kim có dấu “-”) là chức năng Chronograph, được kích hoạt/dừng lại bằng nút bấm ở 2 giờ, reset về 0 bằng nút ở 4 giờ. Lưu ý là để bấm được nút thì bạn bạn phải mở khóa bằng cách vặn đai bọc nút theo chiều kim đồng hồ.

≡ ≡     Các chức năng khác có thể điều chỉnh thông qua núm chỉnh ở vị trí 3 giờ còn Lịch Thứ sẽ điều chỉnh bằng “Nút Ẩn” ở vị trí 10 giờ. Luôn luôn đóng khóa kín núm chỉnh, nút bấm và không được sử dụng đến chúng khi đồng hồ đang ngâm nước (đi mưa, đi tắm, đi bơi…).

≡ ≡     Có khả năng chịu nước 10 ATM, các mẫu Doxa D128 hoàn toàn có thể đeo cả khi đi bơi. Và Doxa cũng không quên phủ chất liệu dạ quang Super-Luminova lên bộ ba kim Giờ-Phút-Giây của Doxa Trofeo D128 để mẫu đồng hồ này có thể đọc được thời gian trong điều kiện thiếu sáng, một chiếc đồng hồ thể thao với các chức năng hoàn mỹ.

≡ ≡     Là một chiếc đồng hồ Automatic (tự động lên dây khi tay đeo đồng hồ cử động), để đồng hồ Doxa D128 l hoạt động, chúng ta cần đeo nó ít nhất 8 tiếng hoặc lên dây thủ công bằng cách vặn núm chỉnh khoảng 15-20 vòng mỗi ngày.

 

THÔNG TIN VỀ BỘ MÁY ETA VALJOUX 7751 CỦA DOXA TROFEO D128

Dòng Doxa Trofeo ChronoMax D128 Limited Edition: Đa Năng Chân Chính ETA VALJOUX 7751Dòng Doxa Trofeo ChronoMax D128 vận hành bằng máy ETA Valjoux 7751

 

—✦—    Trái tim của đồng hồ Doxa Trofeo D128 là bộ máy Valjoux 7751 sản xuất tại Thụy Sĩ.  Valjoux 7751 có 25 chân kính và chạy ở tần số 28.800 vph, thời gian trữ cót khoảng 46 giờ. Đây là một bộ máy Chronograph cơ chế Cam Actuated (Neo Chuyển) “huyền thoại” có lịch sử lâu đời được giới thiệu vào năm 1986.

—✦—    Các chức năng chính của Valjoux 7751 gồm: tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, Chronograph 1/8 giây, Chronograph 30 phút, Chronograph 12 giờ, Giờ, Phút, Giây, Đồng Hồ 24 Giờ, Lịch Ngày, Lịch Thứ, Lịch Tháng, Moon Phase (Lịch Trăng).

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/09/11/ung-dung-ho-tro-cac-hoat-dong-ngoai-troi-cua-dong-ho-protrek-smart/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/09/11/dong-ho-cover-co181-05-black-red-huyen-thoa%CC%A3i/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/09/11/dong-ho-rolex-supper-fake-dep-sieu-chat/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.